Doanh nghiệp bất động sản và hướng đi ngách ‘thức thời’ sau biến động covid-19

Tin doanh nghiệp Tin tức chung
Facebook0
LinkedIn
“Cú sốc” dịch Covid-19 đã để lại những ảnh hưởng không nhỏ cho nền kinh tế, cùng với đó là sự thay đổi lớn trong hành vi tiêu dùng khách hàng. Nhu cầu sức khỏe được chú trọng nhiều hơn.
Thị trường bất động sản sau dịch bệnh đang chờ những thay đổi tích cực  /// Đình Sơn
Thị trường bất động sản sau dịch bệnh đang chờ những thay đổi tích cực
Không chỉ riêng lĩnh vực tiêu dùng nhanh, bất động sản cũng được đòi hỏi điều chỉnh những sản phẩm nhà ở nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cư dân.

Trong “nguy” có “cơ”

Theo Nielsen Việt Nam, dịch Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể, 47% đã thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch. 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người, đặc biệt các khu bar, pub. 70% người Việt đã xem xét lại nơi du lịch.
Riêng trong lĩnh vực bất động sản, quý 1/2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị trường trầm lắng thấy rõ. Khách hàng không có nhu cầu giao dịch, nhà đầu tư thứ cấp chưa vội đi tìm đầu ra, chủ đầu tư găm hàng chờ hết dịch. Một số khác nghiên cứu những tác động của dịch bệnh ảnh hướng đến ngành bất động sản, âm thầm cải tiến, tạo nên những dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe cư dân tối đa.
Dòng sản phẩm căn hộ bảo vệ sức khỏe không phải mới mẻ, xuất hiện và phát triển mạnh từ đầu những năm 2017. Những dự án được giới thiệu thời điểm này thường chú trọng lớn đến việc đầu tư mảng xanh lớn, hệ thống lọc nước sạch. Về sau, những sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khỏe càng được cải tiến nhiều hơn. Bước nhảy lớn được thực hiện nhiều nhất gần đây khi dịch bệnh xảy ra.
“Dịch bệnh đã tạo ra một sự sợ hãi mới, “sợ chạm”. Những tiếp xúc vật lý trực tiếp tại những khu công cộng như: tay nắm cửa chung, thang máy… được hạn chế tối đa vì sợ lây truyền mầm bệnh. Sự tự động hóa được ưu tiên hàng đầu. Đó cũng là tiền đề để chúng tôi nghiên cứu và đầu tư cho dự án của mình nhằm mang đến sản phẩm nhà ở tốt nhất cho cư dân, bên cạnh các sự đầu tư về xây dựng và tiện ích khác” – đại diện chủ đầu tư dự án D-Homme, Q.6 cho hay.
Phối cảnh D-Homme, một dự án căn hộ bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm Chợ Lớn

Phối cảnh D-Homme, một dự án căn hộ bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm Chợ Lớn

Doanh nghiệp BĐS và hướng đi ngách “thức thời” sau biến động dịch bệnh

Nhanh nhạy nắm bắt thị phần khách hàng, mới đây, chủ đầu tư D-Homme cho biết giai đoạn 2 của dự án sẽ có những sự đầu tư vượt trội về tiện ích chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Theo đó, nguyên tắc căn hộ “không chạm” được áp dụng tối đa ở dự án như: Đầu tư hệ thống cửa tự động tại những khu công cộng: trung tâm thương mai, khu sinh hoạt chung của cư dân, rạp phim nội bộ, khu gym-spa… hạn chế tối đa những tiếp xúc vật lý.
“Đây không phải sự đầu tư mới mẻ, nhưng cực kỳ cần thiết. Không chỉ riêng dịch Covid-19, sư tự động hóa, hạn chế tiếp xúc tay trực tiếp còn giúp ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm khác. Chúng tôi luôn tìm hiểu, đo lường nhu cầu của khách hàng trước khi đầu tư tiện ích cho một dự án. Tiện ích không chỉ để “phô diễn” năng lực chủ đầu tư, tiện ích đúng với tên gọi của nó: tiện dụng và hữu ích trong sinh hoạt cư dân” – bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, đại diện chủ đầu tư dự án D-Homme nhấn mạnh. Chủ đầu tư này cho biết thêm, ngoài hệ cửa tự động, công nghệ Face ID cũng được lắp đặt trước thang máy giúp nhận diện khuôn mặt, cho phép cư dân gọi thang mà không cần chạm, lên đúng tầng căn hộ của mình bên cạnh việc sử dụng thẻ từ truyền thống.
Đối với căn hộ sức khỏe, yếu tố về thông gió và ánh sáng tự nhiên cũng được đặt ra. Dịch bệnh Covid-19 vừa đã tạo nên một thách thức lớn trong việc xây dựng được hệ thống đón gió chủ động cho căn hộ, hạn chế sử dụng điều hòa. Không chỉ vì lý do dịch bệnh mà gió và ánh sáng vốn dĩ là những yếu tố cần thiết cho sức khỏe cư dân.
Căn hộ được thiết kế thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho ánh sáng và gió tươi lưu thông

Căn hộ được thiết kế thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho ánh sáng và gió tươi lưu thông

Chủ đầu tư dự án D-Homme cho biết, đây là dự án căn hộ được nghiên cứu rất kỹ về xây dựng hệ thống dẫn lưu chủ động gió tự nhiên. “Chúng tôi nghiên cứu hệ thống này theo nguyên tắc: khí tươi vào nhà và thán khí ra ngoài. Thán khí ra ngoài theo các hướng cửa sổ ở căn hộ, không gian lô gia, và theo hệ thống thoát khí ở bếp. Ngoài ra, dù gió đổi chiều theo các hướng khác nhau trong năm nhưng vẫn đảm bảo gió tươi vẫn lưu thông tốt trong từng căn hộ. Để thực hiện được nguyên tắc thông gió này, việc thiết kế khối căn hộ theo 3 nhánh, trần cao 3m và hành lang rộng 1.8m cũng là những ưu thế” – KTS Vũ Đại Hải, nguyên Chủ nhiệm khoa Kiến trúc, cố vấn kiến trúc cấp cao cho dự án D-Homme cho biết.
Dư chấn dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến. Các chủ đầu tư sẽ gia tăng đầu tư tiện ích về sức khỏe nhiều hơn. Việc này không chỉ nhằm tăng thị phần khách hàng, kích thích đầu ra cho chủ đầu tư, mà còn tạo ra những dòng sản phẩm mới trên thị trường. Khách hàng từ đó có nhiều chọn lựa tốt hơn.
Theo: thanhnien.vn
Facebook0
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.